CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA !
Thứ tư, 6/10/2021, 5:56
Lượt đọc: 94

Ngày Nhà giáo Thế giới 5-10 👩🏻‍🏫🧑🏻‍🏫👨🏻‍🏫

Ngày Nhà giáo thế giới, viết tắt là WTD (World Teachers' Day) là ngày lễ quốc tế do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc đề xướng năm 1994, được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 10. Ngày này biểu trưng cho những nỗ lực nâng cao nhận thức, hiểu biết và tôn vinh những đóng góp quan trọng mà các giáo viên đã cống hiến cho giáo dục và sự phát triển trên toàn thế giới. Hầu hết các nước lấy ngày Nhà giáo thế giới làm ngày Nhà giáo quốc gia, một số nước chọn ngày khác nhưng dù ở đâu thì ngày Nhà giáo cũng là dịp để cộng đồng tôn vinh và kính trọng những người gắn bó với sự nghiệp làm thầy.

Theo UNESCO, Ngày Nhà giáo thế giới thể hiện một bằng chứng quan trọng về nhận thức, sự cảm thông và việc đánh giá cao sự đóng góp quan trọng mà các giáo viên thực hiện cho việc giáo dục và sự phát triển xã hội.

Liên đoàn Quốc tế Giáo dục (Liên đoàn quốc tế các nghiệp đoàn nhà giáo, tiếng Anh: EI, Education International) tin tưởng mãnh liệt rằng Ngày Nhà giáo thế giới sẽ được quốc tế công nhận và cử hành trên khắp thế giới. Tổ chức này cũng tin rằng các nguyên tắc của khuyến nghị năm 1966 và những khuyến nghị năm 1997 cần được xem xét để thực hiện trong mọi quốc gia.

Hơn 100 quốc gia cử hành Ngày Nhà giáo thế giới. Các nỗ lực của Liên đoàn Quốc tế Giáo dục và 401 tổ chức thành viên của Liên đoàn đã góp phần vào sự công nhận rộng rãi này. Hàng năm, Liên đoàn phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức của công chúng để làm nổi bật những đóng góp của nghề giảng dạy.

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Thế giới đến tất cả những giáo viên chăm chỉ trên toàn cầu. Thầy cô luôn là những người truyền cảm hứng.
Tác giả: Thiều Ngọc Trâm

Tin cùng chuyên mục

98