
Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO (HongKong International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong có trụ sở đặt tại Hồng Kông (Mã số đăng ký với Bộ Giáo dục Hồng Kông là EDG Reg No: 598 216). Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO được tổ chức hàng năm nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho tất cả học sinh yêu thích bộ môn Toán học. Bên cạnh việc kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích Toán học, giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, Kỳ thi HKIMO còn là cơ hội để các bạn trẻ thử thách chính bản thân mình và mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Năm 2022, số lượng các nước tham dự kỳ thi này là 21 nước và vùng lãnh thổ bao gồm: Hong Kong, Singapore, Thailand, China, Taiwan, Indonesia, Bulgaria, Iran, Cambodia, Ukraine, Kazakhstan, India, Australia, Philippines, Laos, Kyrgyzstan, Sri Lanka, Malaysia, Brasil, Azerbaijan và Việt Nam.
(Tải File đính kèm thứ 1),
(Tải File đính kèm thứ 2),
(Tải File đính kèm thứ 3)
Kỳ thi Olympic Khoa học Máy tính Đông Nam Á SEACSO (Southeast Asia Computer Science Olympiad) là kỳ thi thuộc tổ hợp các kỳ thi quốc tế khu vực Đông Nam Á (SEA Olympiads) bao gồm Toán học, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học do tổ chức Global League of Winners – là một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký hoạt động tại Punta Prinsesa, thành phố Cebu, Philippines đại diện tổ chức.
(Tải File đính kèm)
Cách dạy và học lịch sử. Các câu hỏi lịch sử. Ôn cố tri tân, không chỉ để rút kinh nghiệm mà còn để nhìn về tương lai, dự báo và chuẩn bị, và còn ngăn chặn và răn đe: lịch sử sẽ phán xét. Tròn 30 năm trước (1992) tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Hà Nội, ca khúc “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” được toàn thể đại biểu dự Hội nghị toàn quốc về Bảo vệ và chăm sóc trẻ em cùng hát vang như một thông điệp của hội nghị gửi tới nhân dân cả nước và thế giới: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai/ Đó là vần thơ, cũng là câu hát/ Xin được nhắc ngàn lần hơn thế/ Trái đất chưa im tiếng bom rơi…”. Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này không phải ai cũng biết. Kỳ thi Olympic Đánh vần tiếng Anh quốc tế CSB (CREST Spell Bee) là kỳ thi đánh vần tiếng Anh trực tuyến đầu tiên của Ấn Độ, diễn ra hai kỳ vào mùa Hè và mùa Đông hàng năm. Kỳ thi thuộc hệ thống các kỳ thi trực tuyến CREST Olympiads, là một trong các hệ thống thi trực tuyến lớn nhất châu Á, bao gồm các kỳ thi về nhiều lĩnh vực như: Toán học, Khoa học, Tin học, Tiếng Anh, Tư duy, … thu hút hàng trăm nghìn thí sinh đến từ 3000 trường học của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
TOEFL Challenge – Cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín với quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 2- lớp 12 chính thức khởi động từ ngày 23/11/2021, lần lượt tại các tỉnh thành trên cả nước. Tròn 1 thập kỷ được tổ chức tại Việt Nam, năm học này, với nhiều đổi mới, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các học sinh một sân chơi tiếng Anh hấp dẫn, bất ngờ và bùng nổ.
(Tải File đính kèm)
Dưới đây là một số mẹo cũng như lời khuyên từ chuyên gia để vượt qua cái nóng oi bức mùa hè. Dưới đây là một số thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của phổi và chống lại nhiễm bệnh mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống. Kỳ vọng của bố mẹ càng lớn thì áp lực lên vai con cái càng nặng nề hơn, và khi không được hóa giải thường đưa con trẻ đến với những suy nghĩ cực đoan. Cái chết của một học sinh trung học mới đây sau khi không tìm được lối thoát trong việc học tập, là minh chứng cho áp lực đó. Kỳ thi Olympic IQ FISO (Intelligence Quotient FISO) được tổ chức bởi Đội ngũ FISO Olympiad có trụ sở tại New York, Mỹ, đồng thời là Ban Tổ chức chuỗi các kỳ thi FISO Toán học, tiếng Anh, Khoa học, hội họa với mục đích mang lại động lực cho giáo viên và học sinh, kích thích và tạo định hướng học tập trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Không chỉ kiểm tra kiến thức thuần túy về các công thức, kỳ thi FISO chú trọng vào sự kết hợp logic và tư duy phản biện của học sinh, nhằm truyền cảm hứng, tình yêu với các môn học tới giới trẻ, thúc đẩy học sinh nhìn nhận các môn học này dưới một góc nhìn khác, kích thích sự quan tâm của học sinh đối với môn học và suy nghĩ về cách áp dụng các kiến thức trong học tập vào cuộc sống.
(Tải File đính kèm)
Kỳ thi Olympic Đánh vần tiếng Anh quốc tế CSB (CREST Spell Bee) là kỳ thi đánh vần tiếng Anh trực tuyến đầu tiên của Ấn Độ, diễn ra hai kỳ vào mùa Hè và mùa Đông hàng năm. Kỳ thi thuộc hệ thống các kỳ thi trực tuyến CREST Olympiads, là một trong các hệ thống thi trực tuyến lớn nhất châu Á, bao gồm các kỳ thi về nhiều lĩnh vực như: Toán học, Khoa học, Tin học, Tiếng Anh, Tư duy, … thu hút hàng trăm nghìn thí sinh đến từ 3000 trường học của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(Tải File đính kèm)
Kỳ thi Olympic Toán học, Tiếng Anh, Khoa học Đông Nam Á (SEA), là tổ hợp các kỳ thi quốc tế về Toán học, Tiếng Anh, Khoa học dành cho các cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được tổ chức bởi Global League of Winners – là một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký hoạt động tại Punta Prinsesa, thành phố Cebu, Philippines.
(Tải File đính kèm)
Thực hiện Kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND quận Long Biên về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận Long Biên, Ngày 18/4/2022, học sinh khối 6 trường THCS Ngọc Thụy sẽ thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng COVID- 19 tại trường THCS Lý Thường Kiệt Kỳ thi Olympic Vật lý và Sinh học ứng dụng quốc tế IAPhO & IABO (International Applied Physics Olympiad and International Applied Biology Olympiad) được tổ chức bởi Hiệp hội Khoa học Indonesia ISS (Indonesian Scientific Society), có địa chỉ tại Jl. Diponegoro No.12, Citarum, Kec. Bandung Wetan, Kota Bandung, Jawa Barat 40115, Indonesia - là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích chính là thúc đẩy thế giới khoa học và giáo dục trong nhà trường thông qua ba chương trình, đó là Hợp tác, Thi đua và Phát triển. Ngoài ra, sứ mệnh chính của ISS là thúc đẩy niềm yêu thích khoa học; công nhận, hỗ trợ các tài năng khoa học; cung cấp tư vấn khoa học, xây dựng hợp tác toàn cầu và sự tham gia của cộng đồng nhằm chứng minh tầm quan trọng của khoa học đối với nhân loại.
(Tải File đính kèm)
Toán vốn là môn học không mấy cuốn hút với đám trẻ con ở cái tuổi thích chơi hơn thích học, thích làm gì đó. Nhưng để Toán như 'viên kẹo mút' không khó khi người dạy nhập tâm trước người học. Từ năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 sẽ không phải học Lịch sử hay Hóa học, Sinh học... nếu không muốn. Nhưng có thể chọn thêm nhiều môn học khác như Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục kinh tế và pháp luật.. Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) - cơ quan thường trực Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đã ra mắt website mạng lưới tại địa chỉ vn-cop.vn (VN-COP) nhằm truyền thông, lan tỏa kỹ năng, kiến thức về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Một trong những tính năng đã được cung cấp trên trang website của mạng lưới là tiếp nhận các báo cáo xâm hại trẻ em trên mạng. Dưới đây là những lời chúc 8-3 bằng tiếng Anh hay nhất các bạn có thể tham khảo gửi đến người yêu, mẹ hay đồng nghiệp của mình như một món quà tinh thần ý nghĩa. Ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên thế giới được cả nhân loại tôn vinh. Tuy vậy, ngày 8/3 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này không phải ai cũng hiểu rõ. Chiều 27/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 570/UBND- KGVX về việc cho học sinh các tiểu học, lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái dạy và học trực tiếp sang hình thức học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Chu Văn An ( 1292-1370), người được mệnh danh là “ Vạn thế sư biểu” của Việt Nam. Ông là thầy giáo của vạn học trò nghèo, là thầy thuốc của muôn dân, là vị quan thanh liêm chính trực trong triều. Cuộc đời của Chu Văn An gắn liền với nền giáo dục nước nhà.
Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2022 được tổ chức bởi Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ITA (the International Testing Authority), có trụ sở tại 6-9 Trinity St. Dublin, Ireland. Kỳ thi được tổ chức lần đầu vào năm 2015, đến nay mỗi năm đã thu hút hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Đây là Kỳ thi có số lượng thí sinh và các nước tham gia tăng nhanh nhất thế giới. Năm 2022, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo lần thứ ba tham dự Kỳ thi uy tín này.
(Tải File đính kèm)
Trẻ em cũng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và trở nặng như người lớn. Bài viết của ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp các thông tin về vấn đề chăm sóc dinh dưỡng phòng ngừa nhiễm bệnh và với trẻ mắc COVID-19.