CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA !
Thứ năm, 25/11/2021, 8:0
Lượt đọc: 34

Những cuốn sách ngắn hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách ngắn và ý nghĩa sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống. Những chân lý sống cùng câu chuyện truyền cảm hứng, hình ảnh minh họa sinh động sẽ khiến bạn đọc sách mà không cảm thấy nhàm chán.

          1. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

          Nghĩ ngược lại và làm khác đi được viết bởi Giám đốc điều hành sáng tạo tại Saatchi & Saatchi. Cuốn sách này cũng đặc biệt giống như tên của nó, thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó vậy nên cứ làm đi. Những hình vẽ sáng tạo cùng những câu trích dẫn ngắn gọn Nghĩ ngược lại và làm khác đi giúp chúng ta vừa có thể đọc sách lại vừa giải trí.

          Mỗi câu chuyện tác giả viết trong sách cũng được chọn lọc một cách kĩ càng và không quá dài. Không ra những phương pháp tư duy hay tập hợp câu chuyện của những người thành công nhưng cuốn sách này vẫn thu hút người đọc bởi những câu nói truyền cảm hứng trong sách sẽ giúp bạn có động lực để thay đổi.

          Chúng ta thường có suy nghĩ đi theo đám đông để tìm kiếm sự an toàn, cũng vì thế những sáng kiến hay ý tưởng của riêng mình bạn thường không dám thực hiện. Thế nhưng sau khi đọc xong cuốn sách Nghĩ ngược lại và làm khác đi tôi tin rằng bạn sẽ đứng dậy và hành động ngay. “Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện. Nếu không, nó được coi là một ý tưởng không hay.”

          2. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

          Cuộc đời nhiều màu sắc, từ màu tươi sáng đến sẫm tối; nó tồn tại những hạnh phúc, đau khổ,… Và một gia vị không thể thiếu đó là sự hài hước, hài hước giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn. Trong gia đình, hài hước giúp cho những thành viên trong gia đình có thể dễ dàng gắn kết và hòa thuận với nhau. Trong giao tiếp, hài hước giúp cho bạn có thêm được nhiều mối quan hệ. Thế nhưng nếu hài hước không đúng lúc cũng rất dễ gây ra những hậu quả khó lường trước. Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi – cuốn sách giúp bạn có cái nhìn toàn diện về hài hước từ mọi góc độ, phương diện đánh giá khác nhau cùng với những kỹ năng vận dụng sự hài hước vào cuộc sống. Hài hước đúng chỗ, nói chuyện duyên dáng và khéo léo là những gì bạn thu hoạch được sau khi đọc xong cuốn sách này.

          Hài hước đúng nơi, đúng lúc sẽ giúp bạn có được thành công. “Sự hài hước là bộ trang phục đẹp nhất mà con người có thể khoác lên mình khi xử lý các mối quan hệ giao tiếp”.

          3. Cùng nhau sẽ đi xa hơn

          Cuốn sách được vẽ minh họa bằng những hình ảnh sống động và truyền cảm hứng bằng câu chuyện của ba người bạn. Thông qua những tình huống trong sách, tác giả muốn truyền cảm hứng đến người đọc về sự đoàn kết.

          Khi đi học, đi làm dù muốn hay không thì bạn vẫn phải phối hợp để làm việc nhóm – một kỹ năng làm việc nhóm ai cũng bắt buộc phải có. Một nhóm ở đây không chỉ là chức danh mà chúng ta phải làm việc cùng nhau làm sao cho hiệu quả.

          Simon Sinek là tác giả và họa sĩ minh họa sống tại New York. Ông là người có niềm tin vô cùng lạc quan vào tương lai tươi sáng của nhân loại. Bài nói chuyện của ông trên TED.com là bài nói được xem nhiều thứ 3 trong lịch sử của chương trình này. Ông đồng thời là đồng tác giả của hai cuốn sách: “Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao” và “Lãnh đạo luôn ăn sau cùng”.

          4. Ếch ộp – Tuyển tập truyện siêu ngắn

          Hài hước, mặn mà, bắt kịp những xu hướng được giới trẻ quan tâm chính là những gì được cuốn sách Ếch ộp – Tuyển tập truyện siêu ngắn thể hiện. Từ những câu chuyện yêu đương đến gia đình, công việc, tình bạn,… đều có.

          Cuộc sống tất bật hối hả khiến chúng ta có hàng trăm, hàng nghìn công việc dẫn đến stress rất nhiều. Bạn mệt mỏi vì bị cô mắng vì chưa kịp nộp bài tập, bị bố mẹ nổi giận, bị người khác cướp mất phần đồ ăn trong siêu thị,… tệ hại thật. Nhưng nếu không biết cách điều chỉnh lại cảm xúc thì bạn rất dễ sẽ bị chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực.

          Cuộc sống này đâu chỉ có công việc và học tập, hãy để bản thân tận hưởng và nghỉ ngơi sau những giờ học và làm việc mệt mỏi. Bằng cách nào ư? Đó là lật mở những trang sách hài hước, những tình huống dở khóc dở cười sẽ giúp bạn đánh bay phiền não.

          “Năm tôi 20 tuổi, khi các bạn đang bắt đầu kiếm tiền thì tôi đã có mọi thứ… từ thứ 2 đến chủ nhật.”

          5. Vui vẻ không quạu

          Hôm nay mình vừa mới hoàn thành xong đống bài tập, thật thoải mái. Thế nhưng ông trời thật bất công khi lấy đi niềm vui đó của mình trong chốc lát. Một núi bài kiểm tra chuẩn bị tới.

          Khoan!

          Mình cần có thời gian để bình tĩnh lại.

          Mình không được quạu!

          Hãy hít thở sâu, thả lỏng và tìm kiếm niềm vui đi nào. Hạnh phúc không phải là một đích đến mà nó là một cuộc hành trình. Làm sao cuộc sống mỗi ngày đều chiều theo ý bạn được? Quạu hay cau có chỉ khiến cho bạn trở nên xấu xí. Cũng chẳng biết những điều bực dọc trong lòng ấy giúp ích được gì cho bạn mà tại sao bạn cứ giữ nó?

          Thế nên, thay vì bực tức thì hãy tìm cách cân bằng lại cảm xúc bằng cách đọc cuốn sách Vui vẻ không quạo. Cuốn sách sẽ giúp bạn có những tiếng cười không ngớt, có cái nhìn tích cực hơn về những phiền não trong cuộc sống.

          Sách chính là người bạn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường đi đến thành công. Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn chán nản, bạn tuyệt vọng trước nghịch cảnh, bạn áp lực, mệt mỏi vì học tập, công việc. Lúc này hãy đọc sách, sách sẽ giúp bạn tìm lại sự bình yên và cân bằng lại cuộc sống.

Tác giả: https://www.reader.com.vn

Tin cùng chuyên mục

98