CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA !
Thứ hai, 20/12/2021, 16:58
Lượt đọc: 25

Chào cờ tuần 16: Tuyên truyền “Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021)”

Sáng nay ngày 20 tháng 12 năm 2021, Liên đội THCS Ngọc Thụy đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ, triển khai tuyên truyền “Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021)”

          Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Buổi tuyên truyền giúp các bạn đội viên có thêm hiểu biết về Quân đội nhân dân Việt Nam và ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước.
          Bên cạnh đó, đội tuyên truyền măng non chi đội 7A3 đã giới thiệu tới đội viên toàn Liên đội về một số làng nghề truyền thống và phỏng vấn giao lưu với các nghệ nhân làng nghề, giúp các bạn đội viên có thêm hiểu biết về các loại hình làng nghề truyền thống trên địa bàn Hà Nội.
          Cuối cùng, thư viện nhà trường giới thiệu cuốn sách Lính bay – Hồi ký của Tác giả: Phạm Phú Thái tới đội viên toàn Liên đội. Cuốn sách đã tái hiện lại những trận đánh của Không quân Việt Nam, trung thực, hoàn toàn không tô hồng, không “lên gân”. Trong các trang viết là ngồn ngộn những sự kiện chân thật mà bi tráng của lực lượng không quân Việt Nam non trẻ. Trong những chiến công ấy, hoàn toàn không có cảnh “đã xuất kích là chiến thắng”; đã đánh nhau là “ta thắng, địch thua” Những trang bi tráng rất chân thật ấy khiến bạn đọc càng tin yêu hơn những người lính không quân.

 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105